เพิ่มยอดวิว ปั่นยอดวิว youtube ด้วย 9 วิธีเรียกยอดวิว

เพิ่มยอดวิว youtube , ปั่นยอดวิว

เลือกอ่านตามหัวข้อ

Youtube คือ เป็นโซเชียลมีเดียยอดนิยมในปัจจุบัน สถิติล่าสุดบอกว่า ยูทูปมีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 2,600 ล้านคน/เดือน และในไทยเองมีผู้ใช้งานประมาณ 43.90 ล้านคน หรือเกินกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด วิธี เพิ่มยอดวิว Youtube หรือ ปั่นยอดวิว youtube นั้นก็มีหลากหลายวิธีที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ

ทั้งนี้ นอกจาก ดูคลิปแล้ว ผู้ใช้งาน YouTube บางคน ยัง หารายได้จากยูทูป ในฐานะยูทูปเบอร์ด้วย

และเพราะสปอนเซอร์หรือแบรนด์มักเข้าหายูทูปเบอร์ที่ ยอดวิว เยอะ และการ ปั่นยอดวิว youtube ให้มากสุดเท่าที่จะมากได้ จึงมีส่วนสำคัญให้ยูทูปเบอร์คนหนึ่งประสบความสำเร็จด้วย

9 วิธี เพิ่มยอดวิว Youtube

ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดระหว่างช่อง Youtube ต่าง ๆ การได้ยอดวิวจำนวนมากนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะกับ ยูทูปเบอร์ มือใหม่

อย่างไรก็ตาม ยอดวิวไม่ใช่แค่ผลลัพธ์ของคอนเทนต์คุณภาพ แต่ยังเป็นผลลัพธ์ของการใช้วิธีการต่อไปนี้ เพื่อดึงดูดคนให้กดดูคลิป หรือ ปั่นยอดวิว youtube ให้มีคนกดดูมากขึ้น การ เพิ่มยอดวิว Youtube มีขั้นตอนการทำ ดังต่อไปนี้

1. เขียนชื่อคลิปให้น่าสนใจ

ชื่อคลิปที่น่าสนใจ หรือพาดหัวจำพวก Clickbait มีผลไม่น้อยต่อการตัดสินใจกดดูคลิปของผู้ใช้งาน YouTube 

นอกจากนี้ ชื่อคลิปทำนอง “…ที่สุด” อย่างร้านอาหารที่อร่อยที่สุด หรือบริการที่สุดยอดที่สุด ยังเป็นแบบที่ชวนคลิกเช่นกัน

2. ทำ SEO

คลิปยูทูปสามารถ ทำ SEO ให้เจอได้เมื่อค้นหาด้วย Keyword หรือคำที่เกี่ยวข้องผ่าน Google 

และแน่นอนยิ่งคลิปของคุณค้นเจอได้ง่าย โอกาสถูกกดดู และ เพิ่มยอดวิว ก็จะสูงขึ้นได้เช่นกัน

สำหรับ การทำ SEO Youtube เพื่อให้คลิปถูกเจอได้ง่ายขึ้น สามารถทำได้ดังนี้

  • ใส่ Keyword ในชื่อคลิปและคำอธิบายใต้คลิป
  • พูดคำ Keyword ในคลิป
  • ใส่ Tags ในคำอธิบายใต้คลิป
  • กระตุ้นให้ผู้ชมไลค์หรือคอมเมนต์ใต้คลิป เพราะยูทูปจัดลำดับ SEO ตามยอด Engagement 

3. ทำ Thumbnail ให้น่าสนใจ

ตอนลงคลิป YouTube จะคัดคลิปบางช็อตให้คุณเลือกเป็นภาพ Thumbnail 

อย่างไรก็ตาม ช็อตที่ยูทูปคัดให้อาจเบลอหรือไม่น่าสนใจ ทำให้คลิปดูไม่ดึงดูดเท่าที่ควร โดยวิธีแก้ปัญหา คือการทำภาพ Thumbnail แยก แล้วอัพโหลดตอนลงคลิป ซึ่งแน่นอนย่อมสวยและดูโปร แถมยังข้อความ Clickbait เพื่อกระตุ้นให้คนกดดูได้ด้วย

4. โปรโมตคลิปเก่าในคลิปใหม่

หลาย ๆ ครั้ง เวลาดู YouTube จะเห็นว่าตอนยูทูปเบอร์พูดถึงเรื่องที่เคยพูดถึงไปแล้วในคลิปเก่า ๆ พวกเขาจะแทรกลิงก์คลิปเก่าให้กดดูตรงมุมจอ หรือบอกว่ามีลิงก์คลิปเก่าในคำอธิบายใต้คลิปหรือคอมเม้นต์

การทำแบบนี้ สามารถ เพิ่มยอดวิว ให้คลิปเก่า ๆ ได้ และยังทำให้ผู้ชมได้รับข้อมูลของเรื่องที่สนใจอย่างครบถ้วนด้วย

5. ทำคลิปเป็นซีรีย์

ช่อง YouTube 1 ช่องสามารถนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายได้ โดยบางช่องที่นำเสนอเนื้อหาหลากหลาย จะแยกคลิปเป็นซีรีย์ต่าง ๆ และทำให้ผู้ชมสังเกตเห็นได้ ด้วยภาพ Thumbnail ซึ่งต่างธีมกันอย่างชัดเจน

สำหรับคลิปแบบซีรีย์นั้น มีส่วนให้ผู้ชมที่เป็นแฟนซีรีย์อยากติดตามช่อง หรือคอยเช็คอย่างสม่ำเสมอว่าคลิปใหม่ในซีรีย์ที่ตนชอบออกหรือยัง และในเวลาเดียวกัน ก็สร้างฐานผู้ชมที่แข็งแรง ซึ่งช่วยรับประกันว่าคลิปใหม่ ๆ ที่ออกมาจะมียอดวิว

6. แปะลิงก์ ยูทูป

1 ในกลยุทธ์ เพิ่มยอดวิว youtube สุดเบสิก คือการแปะลิงก์ของคลิปคุณในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อย่างโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ 

7. ทำ Playlist 

สำหรับช่องที่คลิปเยอะ การมัดรวมคลิปที่เกี่ยวข้องกันเป็น Playlist จะเพิ่มโอกาสให้ยอดวิวของคลิป เพิ่มขึ้นแบบคราวละหลายคลิป 

8. จอยกับยูทูปเบอร์อื่น

บ่อยครั้ง เรามักเห็นยูทูปเบอร์ที่เราชอบ ไปทำคลิปกับเจ้าของช่องอื่น ถามว่าเขาทำไปเพราะอะไร คำตอบคือเพื่อโฆษณาตัวเองไงล่ะ ลองคิดดูสิ ถ้าไปจอยกับช่องอื่น แฟนคลับของช่องนั้น ที่แต่เดิมไม่รู้จักคุณเลย ก็จะได้รู้จักคุณ และถ้าคุณดูน่าสนใจ แฟนคลับพวกนั้นก็อาจอยากดูคลิปในช่องคุณ หรือ Subscribe ช่องคุณในภายหลัง

9. ยิงแอด ยูทูป

เช่นเดียวกับโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ยูทูปให้บริการยิงแอดเช่นกัน โดยการยิงแอดจะเพิ่มโอกาสให้คนรู้จักและอยากดูคลิปของคุณมากขึ้นอย่างไรก็ตาม การทำช่อง YouTube ไม่จำเป็นต้องยิงแอดแค่ทางยูทูป เพราะการยิงแอดหลายแพลตฟอร์ม ย่อมเพิ่มโอกาสให้คนรู้จักช่องคุณ หรืออยากดูคลิปของคุณได้มากกว่า

บทความอื่น ๆ